(0)
Vitamin E

Tên thường gọi

Vitamin E (or Tocopherol)

Nguồn gốc

Thiên nhiên và tổng hợp

Đây là gì?

Vitamin E, còn được gọi là tocopherol, là một vitamin tan trong chất béo (hòa tan trong chất béo) được tìm thấy vào năm 1922 bởi hai người Mỹ, Evans và Bishop. Các nhà nghiên cứu này cho rằng sự vắng mặt của một yếu tố tan trong chất béo trong thức ăn của người đã gây ra cái chết của thai nhi từ cơ thể thai phụ và sự vô sinh của phái nam. Yếu tố này sau đó được xác định là Vitamin E, hoặc Tocopherol trong tiếng Hy Lạp, Tocopherol nghĩa là mang lại sự sinh sản.

Vitamin E đóng một vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ tế bào. Thực tế, với tác động của tia UV, tuổi tác, sự căng thẳng hoặc các chất gây ô nhiễm, một số nguyên tử cơ thể chúng ta có trong các gốc tự do, gây ra các phản ứng dây chuyền gọi là "stress oxy hóa". Nó gây ra thiệt hại oxy hó, và thậm chí phá hủy các tế bào. Là một chất chống oxy hóa, vitamin E tham gia vào việc ngăn chặn các phản ứng dây chuyền và từ đó góp phần bảo vệ tế bào khỏi stress oxy hoá.

Giá trị dinh dưỡng tham chiếu của vitamin E là 12 mg. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta chỉ sản xuất vài vitamin E, và sau đó phải được nạp thêm. Các nguồn quan trọng nhất có vitamin E là dầu thực vật (dầu hướng dương: 75mg / 100g, dầu colza: 42mg / 100g), hạt và hoa quả khô (hạt hướng dương: 32g / 100g, hạnh nhân: 14g / 100g). Cá béo (cá mòi: 2,8mg / 100g) hoặc trứng (3mg / 100g) cũng là nguồn tốt có chứa tocopherol.

Sản phẩm cùng thành phần Vitamin E

Chat với chúng tôi