Hoa Cam đắng
TÊN LATIN
Citrus sinensi, citrus aurantium
HỌ
Rutaceae
NGUỒN GỐC
Đông Nam Á
Đây là gì?
Loại cam điển hình mà chúng ta ăn hàng ngày cam ngọt. Bigarade (hoặc cam đắng) là một loài ít được biết đến, có nguồn gốc ở Đông Nam Á. Nó được cho là đã được đưa về từ cuộc thập tự chinh ở châu Âu, nơi mà trong hơn 500 năm nó là loại cam duy nhất được trồng. Không giống như cam ngọt, nó hiếm khi được ăn tươi mà kèm với marmalade và cordials. Hoa thơm của nó được sử dụng để tạo ra tinh chất neroli, một thành phần mỹ phẩm phổ biến, cùng với những tinh chất khác được gọi là là "nước hoa cam", được sử dụng trong chế biến các món ăn ẩm thực và rượu mùi.
Nước hoa cam, cũng được sử dụng trong mỹ phẩm, được cho là có tính làm dịu và dịu nhẹ.
Sản phẩm cùng thành phần Hoa Cam đắng